Cách làm cá cơm chay kho, Món ăn được làm từ nụ hoa chuối giống những con cá cơm khô. Hương vị cay nồng, đậm đà rất lạ sẽ khiến mọi người trầm trồ khen ngợi cho mà xem

Nguyên liệu làm cá cơm chay kho

  • + Chanh: 1 quả
  • + Bột chiên giòn
  • + 1 cái hoa chuối
  • + Hạt tiêu, dầu ăn
  • + Nước tương, đường, ớt bột

cach-lam-ca-com-chay-kho-tu-hoa-chuoi-lua-mieng-ca-nha

Cách làm cá cơm chay kho

Bước 1: Sơ chế hoa chuối

Hoa chuối bỏ phần vỏ ngoài , chỉ dùng phần nụ bên trong. Tiếp đó, bạn ngâm nụ chuối vào nước muối loãng và chanh chừng 15 phút để nụ hoa trắng, vớt ra, để ráo.

Bước 2: Tẩm bột

Bạn pha bột chiên giòn với chút nước vào tô để tạo được một hỗn hợp hơi sền sệt. Sau đó, bạn cho những chiếc nụ hoa chuối vào tô bột và trộn đều.

Bước 3: Chiên nụ hoa chuối

Bạn cho dầu vào chảo, lượng dầu hơi nhiều một chút nhé, chờ dầu nóng rồi bạn cho nụ hoa chuối đã tẩm bột vào chiên, cho tới khi nụ hoa có màu vàng đều thì bạn gắp nụ hoa chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Làm nước sốt

Bạn pha nước sốt với 1 thìa canh đường, 4 thìa canh nước tương và 1 thìa canh ớt khô, trộn đều hỗn hợp lên và cho vào chảo đun sôi.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Bạn đun cho tới khi hỗn hợp sốt trên hơi sánh lại thì cho nụ hoa chuối chiên giòn vào, đảo đều để nụ hoa chuối ngấm đều nước sốt đậm đà, bạn cho chút dầu ăn vào để nụ chuối có độ bóng, rắc vào món ăn một chút hạt tiêu và tắt bếp.